Trưởng dự án Ban Giáo dục – Đào tạo nghề AFD tại Paris đến thăm trường

Ngày 10 tháng 12 năm 2012, Ông Bertrand Ficini Trưởng dự án Ban Giáo dục – Đào tạo nghề AFD tại Paris – Pháp cùng đoàn cán bộ Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH, đến thăm và làm việc tại nhà trường; tiếp đón đoàn có: NGƯT Th.S Nguyễn Văn An, Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu, cán bộ Ban quản lý dự án, lãnh đạo khoa Động lực; Cơ khí; Điện;

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng thảo luận về chiến lược tuyển sinh, chất lượng đào tạo, việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, xây dựng cơ sở vật chất và kế hoạch tài chính để vận hành hoạt động của Nhà trường khi có dự án đầu tư.

Đoàn công tác thăm khoa Cơ khí

Dự án có tổng chi phí 29 triệu Euro trong đó AFD tài trợ 25 triệu Euro và 4 triệu Euro do Chính phủ Việt Nam tài trợ. Khoản tài trợ của AFD bao gồm một khoản cho vay với số tiền 24,5 triệu Euro, chủ yếu dành cho thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn, cùng một khoản viện trợ không hoàn lại 0,5 triệu Euro sử dụng vào mục đích tư vấn hỗ trợ kỹ thuật dài hạn.

Dự án sẽ chủ yếu tài trợ cho 5 trường dạy nghề trong đó 2 trường dự kiến sẽ trở thành các trường chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, dự án sẽ hỗ trợ cho trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Lilama 2 (Đồng Nai) với các nghề Hàn và Viễn thông; Trường Cao đẳng nghề cơ khí nông nghiệp (Vĩnh Phúc) với các nghề Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Cắt gọt kim loại và Hàn.

Ba trường dạy nghề khác (Trường Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô; Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Dung Quất và trường dạy nghề Nghi Sơn) sẽ tham gia dự án qua các khóa đào tạo giảng viên, soạn thảo các tài liệu giảng dạy và đầu tư cho các nghề Cắt gọt kim loại và Công nghệ ô tô

Nam Toàn