Ra quân tình nguyện mùa hè 2013

Sáng ngày 06/7/2013, tại trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2013.

Dự buổi lễ có Ths Phạm Ngọc Vinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Chí Dũng – Bí thư Đoàn trường các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường cùng 39 đoàn thành viên trong Đội TNTN tham gia chiến dịch TNTN mùa hè 2013.Tiếp nối truyền thống của tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp, với khí thế “Lên rừng xuống biển, chung sức cùng cộng đồng”, phong trào thanh niên tình nguyện mà đỉnh cao là các Chiến dịch tình nguyện hè trong 10 năm qua của HSSV nhà trường đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Dấu chân của tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đã đặt tới hầu khắp các huyện của toàn tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang.

Tập thể Đội TNTN chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm nay với chủ đề "Tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới", Chiến dịch tình nguyện hè 2013 đã thu hút được hơn 1.000 HSSV đăng ký tham gia, trong số đó BCH Đoàn trường đã lựa chọn 39 chiến sỹ tình nguyện ưu tú tham gia chiến dịch, với các nội dung hoạt động: tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia bảo vệ môi trường, hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, tham gia bảo đảm an toàn giao thông, tiếp sức đến trường và tổ chức các hoạt động vui hè cùng thiếu nhi…

Ths. Phạm Ngọc Vinh phát biểu tại Lễ ra quân

Tại buổi lễ ra quân, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, ThS Phạm Ngọc Vinh - Phó Hiệu trưởng đã khẳng định: Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 là sự kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của tuổi trẻ nhà trường, là môi trường tích cực giúp các chiến sĩ rèn luyện tinh thần xung kích, tính đồng đội, lòng nhân ái, sự yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ nhau để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các bạn sinh viên sẽ có dịp được trải nghiệm một học kỳ mới trên giảng đường đời để sống có trách nhiệm hơn trước cộng đồng xã hội và sẽ có một mùa hè xanh đầy ý nghĩa trong hành trang cuộc đời mỗi sinh viên”.

Đội TNTN viếng nghĩa trang Trần Hưng Đạo

Sau Lễ ra quân, Đội Thanh niên Tình nguyện nhà trường lên đường thực hiện nhiệm vụ từ ngày 08/7 đến 17/7/2013, tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Tin, ảnh: Nam Toàn