Chuyên gia tư vấn AFD làm việc về công tác kiểm tra đánh giá của 4 nghề đào tạo theo chương trình của Pháp

Ngày 30 và 31/5/2016, Ông Jean Buffenoir - Chuyên gia tư vấn quản lý, Dự án AFD làm việc tại trường về công tác kiểm tra đánh giá của 4 nghề đang được chuyển giao chương trình đào tạo từ Pháp, theo Dự án đầu tư phát triển các trường nghề Chất lượng cao, đón tiếp và làm việc cùng có Ths Phạm Ngọc Vinh – Bí thư Đảng ủy, Q.Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu và các thầy lãnh đạo các phòng, khoa liên quan.

Trong 2 ngày làm việc Ông Jean Buffenoir cùng với lãnh đạo khoa Cơ khí, Điện, Động lực, khoa Sư phạm dạy nghề, phòng Đào tạo, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng dạy nghề đã cùng nhau tìm hiểu cách thức thi kiểm tra đánh giá của Việt Nam và Pháp từ đó thảo luận để xây dựng quy trình và tài liệu kiểm tra đánh giá cho 4 nghề được thụ hưởng dự án bao gồm: nghề Cắt gọt kim loại; nghề Hàn, nghề Công nghệ ô tô, nghề Điện Công nghiệp. Để đạt được bằng cấp theo chương trình đào tạo của Pháp sinh viên phải trải qua 4 nội dung bao gồm các bài kiểm tra đánh giá thường xuyên của giáo viên; Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; một dự án cá nhân và thi cuối khóa do Hội đồng đánh giá độc lập đánh giá.

Sau buổi làm việc này Ông Jean Buffenoir sẽ tổng hợp các ý kiến từ phía nhà trường và Ông sẽ biên soạn tài liệu hướng dẫn kiểm tra đánh giá cấp chứng chỉ cho các nghề đào tạo theo chương trình của Pháp.

Nam Toàn