Học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Hôm nay, ngày 01/02/2018, Đảng ủy Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể Đảng viên, cán bộ công chức và người lao động trong toàn trường.

Căn cứ Kế hoạch số 70-KH/HU ngày 12 tháng 12 năm 2017 của Huyện ủy Bình Xuyên về việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII;

Toàn cảnh Hội nghị

Về dự và truyền đạt Nghị quyết Hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Hải - Báo cáo viên cao cấp; nguyên Phó trưởng ban Tuyên truyền - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Đồng chí Phạm Ngọc Vinh - Bí thư đảng ủy, Q. Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong nhà trường đã cơ bản có mặt đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tính, Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Tính, Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy nhà trường, toàn thể hội nghị đã nghe đồng chí  Phạm Hồng Hải quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản của 04 Nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, gồm:

1. Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

2. Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”.

3. Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.

4. Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Công tác dân số trong tình hình mới”.

Đồng chí Phạm Hồng Hải - Báo cáo viên cao cấp; nguyên Phó trưởng Ban Tuyên truyền - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vĩnh Phúc đang báo cáo tại Hội nghị

Sau hơn 2h nghe đồng chí báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của 04 Nghị quyết, đồng chí Phạm Ngọc Vinh, Bí thư đảng ủy, Q.Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí nhấn mạnh: Các nội dung được quán triệt trong Hội nghị này là những vấn đề khó, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến phát triển, đổi mới xã hội, đổi mới hệ thống chính trị, những vấn đề cơ bản về phương thức lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước và quyền làm chủ của Nhân dân; do vậy đề nghị các đại biểu tập trung lắng nghe tại hội nghị, đồng thời đào sâu nghiên cứu tài liệu để nắm chắc các nội dung cơ bản của Nghị quyết. Hơn nữa, việc học tập nghiên cứu Nghị quyết phải gắn với tình hình thực thế của mỗi đảng viên, mỗi đơn vị. Mỗi đảng viên, mỗi Chi bộ phải xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đề ra biện pháp, xây dựng lộ trình, xác định quyết tâm để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, vận dụng linh hoạt phù hợp với tình hình của từng lĩnh vực mà mình được phân công phụ trách nhằm tạo ra những chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội.

Đồng chí Phạm Ngọc Vinh, Bí thư đảng ủy, Q. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế mạc Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tính, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Nhà trường đã yêu cầu viết bài thu hoạch đối với mỗi đảng viên, trong đó: tập trung thể hiện nhận thức về thực trạng (thành tựu, hạn chế, nguyên nhân), những quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong Nghị quyết trung ương 6 khóa XII của Đảng; liên hệ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, của các phòng/ khoa chuyên môn mà cán bộ công chức, đảng viên đang công tác. Chú ý đề xuất, kiến nghị các biện pháp thực hiện, trách nhiệm cụ thể của cá nhân.

Việc tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết và viết thu hoạch cá nhân được xem là căn cứ để đánh giá, phân loại, bình xét thi đua cuối năm của cơ quan.

Các Cấp ủy và Bí thư Chi bộ trực tiếp kiểm tra, giám sát việc học tập Nghị quyết, chỉ đạo đảng viên và quần chúng thuộc chi bộ mình phụ trách viết thu hoạch và nộp cho chi bộ; và có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện gửi Đảng ủy Nhà trường để tổng hợp báo cáo Đảng Ủy cấp trên.

Ngọc Dũng