Họp lần hai Ban chỉ đạo Hội thi tay nghề Bộ NN&PTNT lần thứ VIII

Ngày 06/03/2018 vừa qua, Ban chỉ đạo Hội thi tay nghề Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ VIII đã tổ chức phiên họp lần thứ hai tại trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Minh Nhạn, Ủy viên ban cán sự đảng bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi cùng các ông/bà là thành viên Ban chỉ đạo hội thi năm nay.

Tại hội nghị, hai trường đồng đăng cai hội thi năm nay là trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Phú Thọ đã báo cáo công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và vật tư phục vụ hội thi, công tác khánh tiết, công tác thông tin tuyên truyền về hội thi và các công tác phục vụ lễ khai mạc, bế mạc hội thi cũng được hai trường báo cáo và đề xuất các phương án cụ thể.

Ông Nguyễn Minh Nhạn, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Hội thi tay nghề Bộ NN&PTNT lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức tại hai trường: Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Phú Thọ. Hội thi năm nay có 30 trường trực thuộc Bộ đăng ký với 196 thí sinh dự thi của 15 nghề và được chia thành 03 hội đồng thi. Hội đồng thi số 01 được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Phú Thọ gồm các nghề: Mộc mỹ nghệ; Mộc dân dụng; Chăn nuôi - Thú y; Chọn và nhân giống cây trồng; Lâm sinh; Sinh vật cảnh; Chế biến và bảo quản thủy sản. Hội đồng thi số 02 gồm các nghề: Đường ống nước; Công nghệ Hàn; Xây gạch; Ốp lát tường và sàn. Hội đồng thi số 03 gồm các nghề: Lắp đặt điện; Điện lạnh; Điện tử; Công nghệ ô tô. Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đăng cai tổ chức thi các nghề thuộc Hội đồng thi số 02 và 03 đồng thời là địa điểm diễn ra lễ Khai mạc và Bế mạc hội thi.

Nhà giáo Phạm Ngọc Vinh, Q. Hiệu trưởng trường Cao đẳng CKNN báo cáo về công tác chuẩn bị cho hội đồng thi số 02, số 03 và công tác khai mạc, bế mạc Hội thi.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Lới, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Phú Thọ báo cáo công tác chuẩn bị cho hội đồng thi số 01.

Cũng tại cuộc họp này, Ban chỉ đạo đã nhất trí phương án lựa chọn thí sinh của các nghề tham dự Hội thi tay nghề Quốc gia năm 2018, theo đó, những thí sinh đạt giải cao nhất của các nghề trùng với nghề tổ chức thi Quốc gia sẽ được chọn đi dự thi. Hội nghị cũng đã thống nhất ngày chính thức diễn ra hội thi năm nay là từ 3/4/2018 – 7/4/2018 (lùi lại 1 tuần so với dự kiến ở phiên họp BCĐ lần thứ nhất). Hội nghị cũng đã ấn định lịch họp Ban chỉ đạo lần thứ ba tại trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp vào ngày 02/04/2018.

Tin/Ảnh: Tạ Dũng