Sinh viên nhà trường "xuất sắc giành 02 Huy Chương Vàng tại kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018".

Tối ngày 20/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 và Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và trao thưởng cho các thí sinh đạt kết quả xuất sắc. Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH; các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp, đại điện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Phó trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia cho biết: Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 được tổ chức từ ngày 08-20/10/2017 tại Abu Dhabi thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất.Tham gia Kỳ thi Đoàn Việt Nam có 12 thí sinh, dự thi ở 11 nghề  và đã đạt được: 01 huy chương Đồng và 05 Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt được Huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới. Kết quả này có được nhờ sự xã hội hóa mạnh mẽ, sự vào cuộc của các doanh nghiệp vào công tác chuẩn bị và tham dự các kỳ thi tay nghề của Việt Nam.

Những thí sinh đạt Huy chương Vàng kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ 10 năm 2018 nhận Bằng khen và Huy chương tại Lễ tổng kết.

Về Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 được tổ chức từ ngày 13-20/5/2018 tại Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Nam, có 56 Đoàn dự thi (trong đó, có 05 Bộ, ngành Trung ương; 01 tập đoàn; 02 Hiệp hội và 48 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) với 520 thí sinh dự thi ở 26 nghề và được tổ chức thi ở 06 Hội đồng thi quốc gia do 5 Bộ và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội chủ trì.

Sinh viên Nguyễn Đức Mạnh - khoa Điện tử Điện lạnh, thi nghề Lắp đặt điện vinh dự được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam  và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung trao Huy Chương Vàng và Bằng khen tại lễ tổng kết

Kết quả, Kỳ thi đã lựa chọn được 63 thí sinh đạt giải nhất, 15 thí sinh đạt giải nhì, 71 thí sinh đạt giải ba, 154 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

06 Đoàn có thành tích cao nhất là: Hà Nội (15 HCV, 2 HCB, 11 HCĐ, 8 giải KK), thành phố Hồ Chí Minh (8HCV, 1 HCB, 6 HCĐ, 13 giải KK), Bộ Công thương (8 HCV, 5 HCĐ, 7 giải KK), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (7 HCV, 1 HCB, 8 HCĐ và 13 giải KK), Bộ Xây dựng (4 HCV, 3 HCB, 3 giải KK), Bộ Giao thông vận tải 3 HCV, 2 HCB, 7 giải KK).

Sinh viên Nguyễn Thị Hà  - khoa Công nghệ Thông Tin, thi nghề Thiết kế đồ họa vinh dự được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam  và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung trao Huy Chương Vàng và Bằng khen tại lễ tổng kết

Trên cơ sở kết quả Kỳ thi Quốc gia năm nay, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc, thành lập Đội tuyển Quốc gia và tổ chức huấn luyện tham dự Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ XII tại Thái Lan từ ngày 26.8 – 4.9.2018 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga từ ngày 22 – 27.8.2019. Trong đó trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp có sinh viên Nguyễn Đức Mạnh nghề Lắp đặt điện được chọn vào đội tuyển ôn luyện để tham dự Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ XII tại Thái Lan

Ban Giám hiệu nhà trường cũng có mặt tại lễ tổng kết để động viên và chúc mừng thành công của đoàn dự thi và chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô huấn luyện và các em thí sinh dự thi.

Tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia lần này, trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp có 15 thí sinh tham dự tranh tài ở 10 nghề: Công nghệ Ô tô; Điện lạnh; Lắp đặt điện; Điện tử công nghiệp, Hàn; Thiết kế kỹ thuật Cơ khí; Quản trị hệ thống mạng CNTT; Thiết kế đồ họa; Giải pháp phần mềm CNT; Thiết kế và phát triển trang web. Tất cả các em đã nỗ lực hết mình và đạt kết quả rất xuất sắc tại kỳ thi, trong đó có 02 thí sinh đạt HCV là các em: Nguyễn Thị Hà (nghề Thiết kế đồ họa) và em Nguyễn Đức Mạnh (nghề Lắp đặt điện). 03 thí sinh đặt HCĐ là các em: Nguyễn Văn Quân (nghề Điện lạnh); Đặng Anh Đức (nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí); Nguyễn Hồng Sơn (nghề Công nghệ Ô tô), 09 em đạt giải Khuyến khích và 01 em nhận giấy chứng nhận tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia.

Danh sách thí sinh đạt giải tại Hôi thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 của nhà trường:

Khoa

Chứng nhận

Chu Văn Hải

Khoa CNTT

Quản trị hệ thống mạng CNTT

Nguyễn Thanh Tùng

Thiết kế đồ họa