Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bình Xuyên về việc triển khai xây dựng mô hình liên kết đảm bảo ANTT giữa Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp với UBND xã Hương Sơn và UBND xã Tam Hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Ngày 12 tháng 8 năm 2018, trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, UBND xã Hương Sơn và UBND xã Tam Hợp đã phối hợp tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Liên kết đảm bảo ANTT giữa trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp với UBND xã Hương Sơn và UBND xã Tam Hợp"

Dự hội nghị có Đại tá Bùi Văn Công - Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ  ANTQ Công an Tỉnh Vĩnh Phúc, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch UBND Huyện Bình Xuyên, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hà - Phó trưởng Công an Huyện Bình Xuyên.

Về phía Nhà trường có Th.S Phạm Ngọc Vinh - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô trong Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các đồng chí là Trưởng các đơn vị, lực lượng bảo vệ Nhà trường.

ThS Phạm Ngọc Vinh, Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc hội nghị

Về phía hai xã có đồng chí Đào Xuân Bình - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hương Sơn, đồng chí Tạ Văn Phòng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp và công an viên 2 xã Hương Sơn, Tam Hợp cùng các phóng viên đưa tin.

Các đại biểu dự hội nghị ra mắt mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT” giữa trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp với hai xã Hương Sơn và xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Tố Như - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo khảo sát tình hình ANTT khu vực giữa trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp với hai xã Hương Sơn, xã Tam Hợp và thông qua Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT của 3 đơn vị. Theo đó, công tác phối hợp giữa nhà trường với các xã giáp danh trong việc đảm bảo an ninh trật tự luôn được triển khai thường xuyên, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong nhà trường và đại bàn 02 xã.

NGUT, ThS Phạm Tố Như, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo và thông qua nội dung giao ước đảm bảo ANTT

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức được nghe ý kiến đóng góp thảo luận của các đại biểu tham dự. Theo đồng chí Nguyễn Trọng Thành – Trưởng Công an xã Tam Hợp, để đảm bảo công tác phối hợp đảm bảo ANTT giữa nhà trường với địa phương có hiệu quả cần phải thực hiện tốt hai nội dung, thứ nhất là “Tổ chức tốt và hiệu quả công tác phòng ngừa”; thứ hai là “Đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh với tội phạm”. Đồng chí Khuất Quang Trung – Tổ trưởng Tổ bảo vệ trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp cho rằng, để mô hình liên kết đảm bảo ANTT giữa nhà trường với 02 xã đạt hiệu quả cao, thì “định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm phải có tổng kết đánh giá những kết quả đạt được và rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại cần khắc phục”. Theo đồng chí Kim Công Cương – Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Chùa tiếng – xã Hương Sơn, “Nhà trường và công an hai xã cần phải phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm tra đối với học sinh sinh viên ở nội và ngoại trú”.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thành – Trưởng Công an xã Tam Hợp tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Khuất Quang Trung – Tổ trưởng Tổ bảo vệ trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Kim Công Cương – Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Chùa tiếng – xã Hương Sơn tham luận tại Hội nghị

Về dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Bùi Văn Công – Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, hai xã Hương Sơn, Tam Hợp và Trường Cao Cơ khí nông nghiệp cần tập trung thực hiện tốt các nội dung giao ước bảm bảo ANTT. Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp giữa địa phương và nhà trường, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nhà trường trong công tác đảm bảo ANTT.

Đồng chí Đại tá Bùi Văn Công - Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an Tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, ba đơn vị là trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, UBND xã Hương Sơn và UBNN xã Tam Hợp đã nhất trí ký giao ước đảm bảo ANTT dưới sự chứng kiến của các đại biểu tham dự hội nghị. Bản giao ước đảm bảo ANTT đã đưa ra ba nguyên tắc và bốn nội dung phối hợp, trong đó tập trung: Phối hợp công tác đảm bảo an nin chính trị; Phối hợp công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Phối hợp công tác nắm tình hình, quản lý học sinh, sinh viên nội – ngoại trú, giữ gìn ANTT khu vực trong và ngoài nhà trường”

Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, UBND xã Hương Sơn, UBND xã Tam Hợp ký kết  giao ước đảm bảo ANTT.

Tin/Ảnh: Văn Khoa/Thục Trâm