Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII BCH Trung ương Đảng khóa XII

Thực hiện Kế hoạch số 90-KH/HU ngày 04 tháng 7 năm 2018 của Huyện ủy Bình Xuyên về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII BCH Trung ương Đảng khóa XII; đồng thời xuất phát từ yêu cầu của cán bộ, đảng viên về việc học tập và nghiên cứu những nôi dung cơ bản của Nghị quyết nói trên. Ngày 25 tháng 7 năm 2018, Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII BCH Trung ương Đảng khóa XII.

Về dự và truyền đạt Nghị quyết có Đồng chí Phạm Hồng Hải – Nguyên Báo cáo viên Trung ương, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Dự Hội nghị có Đồng chí Phạm Ngọc Vinh – Bí thư Đảng ủy – Q. Hiệu trưởng  nhà trường cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII BCH Trung ương Đảng khóa XII tại trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tính, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường đã đề nghị các đại biểu có mặt tại Hội nghị nêu cao tinh thần, nghiêm túc, trách nhiệm và tập trung lắng nghe các nội dung mà đồng chí báo cáo viên truyền đạt.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Hải giới thiệu khái quát về Hội nghị lần thứ VII BCH Trung ương Đảng khóa XII và 3 nghị quyết quan trọng được thông qua tại Hội nghị gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27-NQ/TW về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp"; Nghị quyết số 28-NQ/TW về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Đồng chí Phạm Hồng Hải – Nguyên Báo cáo viên Trung ương, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vĩnh Phúc đang truyền đạt các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII BCH TW Đảng khóa XII.

Các Nghị quyết này là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Sau Hội nghị này mỗi đảng viên viết 01 bản thu hoạch nêu rõ những kiến thức tiếp thu được, đề xuất, kiến nghị đưa ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày, trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao tại đơn vị.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Vinh – Bí thư Đảng ủy – Q. Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới đồng chí Phạm Hồng Hải, đồng thời cũng hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục được nghe những chia sẻ của đồng chí về đường nối, chính sách của Đảng.

Tin/Ảnh: Thục Trâm/Văn Khoa