Hội thảo khoa học “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tĩnh Vĩnh Phúc”

Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch NCKH năm 2018 của trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, sáng ngày 14/11 vừa qua, Hội đồng khoa học nhà trường đã tổ chức hội thảo khoa học với đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tĩnh Vĩnh Phúc”.

Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc", là một đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, mã số: 33/ĐTKHVP-2018, được Sở KH&CN Vĩnh Phúc giao trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp thực hiện. Hội thảo lần này là một phần trong các hoạt động nghiên cứu của đề tài.

Các thành viên tham dự Hội thảo

Tham dự hội thảo có GS.TSKH Phạm Văn Lang, nguyên Viện trưởng Viện Cơ điện và Công nghệ sau thu hoạch Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hà, Chuyên viên Trung tâm Khuyến nông sở Nông Nghiệp Vĩnh Phúc; bà Nguyễn Thị Nhung, cán bộ phòng Nông Nghiệp huyện Bình Xuyên; bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh chủ tịch Hội Nông dân xã Hương Sơn cùng các thầy cô trong Hội đồng khoa học nhà trường.

TS. Nguyễn Xuân Thủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Xuân Thủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã chỉ ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học tại nhà trường để áp dụng vào dạy học, cùng với đó là việc áp dụng cơ giới hóa vào nông nghiệp tại Vĩnh Phúc cũng rất quan trọng.

NGƯT. TS. Trương Đức Thiệp - Chủ nhiệm đề tài báo cáo tại hội thảo

NGƯT. TS. Trương Đức Thiệp, nguyên Phó hiệu tưởng nhà trường, Chủ nhiệm đề tài đã giới thiệu tổng quan về đề tài và báo cáo về “Giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vĩnh phúc”.

Các thành viên thực hiện đề tài cũng có những báo cáo trước hội nghị về các nội dung được phân công nghiên cứu:

GS.TSKH Phạm Văn Lang báo cáo tại hội thảo

GS. TSKH Phạm Văn Lang trình bày nội dung về “Xây dựng bộ tiêu chí về cơ giới hóa nông nghiệp phục vụ quá trình xây dựng nông thôn mới”.

TS. Nguyễn Thành Trung báo cáo nội dung “Phân tích, tổng hợp các yếu tố tự nhiên, kinh tế - xã hội ảnh hưởng đến các khâu cơ giới hóa và thực trạng đầu tư, trang bị, sử dụng máy móc cơ điện ở vĩnh phúc qua các giai đoạn. tác động của cơ chế, chính sách đối với lĩnh vực cơ điện nông nghiệp trên địa bàn vĩnh phúc” .

TS. Lê Đình Đạt báo cáo về “Đánh giá tổng quát kết quả đạt được trong đầu tư, trang bị máy móc cơ điện phục vụ sản xuất, chế biến nông sản ở vĩnh phúc sau những năm đổi mới”.

Ths. Quách Hữu Việt báo cáo nội dung “Phân tích, đánh giá và dự báo phát triển cơ giới hóa, ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành nông nghiệp”.

ông Nguyễn Mạnh Hà, Chuyên viên Trung tâm Khuyến nông Sở Nông nghiệp Vĩnh Phúc phát biểu tại Hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo sau khi nghe các báo cáo cũng có những ý kiến góp ý, ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng các chỉ số thống kê về nông nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc cần phải được cập nhật mới hơn; thầy Phan Huy Hoàng thì cho rằng cần phải làm rõ về bộ tiêu chí về cơ giới hóa nông nghiệp và nhiều ý kiến đóng góp khác.

Sau hơn 3h làm việc, Hội thảo đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đẹp với các thành viên tham gia Hội thảo.

Tin/Ảnh: Văn Khoa