Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

Sáng 4/6/2019, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019 tại Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội thi thu hút 123 tác giả, nhóm tác giả của 8 cơ sở dạy nghề, với 28 thiết bị đăng ký dự thi theo 5 nhóm nghề gồm: Nhóm nghề công nghệ kỹ thuật điện - điện tử - điện lạnh (nhóm A); nhóm nghề công nghệ kỹ thuật điện - điện tử - điện lạnh (nhóm B); nhóm nghề công nghệ ô tô – cơ khí; nhóm nghề công nghệ thông tin – tự động hóa; nhóm nghề sức khỏe – thời trang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại buổi lễ

Các thiết bị mang đến hội thi là những sản phẩm do cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh các cơ sở dạy nghề làm trong phong trào cải tiến, sáng tạo, tự làm các thiết bị, đồ dùng dạy học. Đây là một trong những phương pháp trực quan nhất góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trực tiếp cho yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hội nhập kinh tế quốc tế.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tặng cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu ngành Lao động Thương binh & Xã hội tập trung bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ tay nghề cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng ngày càng tốt hơn của người học nghề thiết kế nhà tại vĩnh phúc và nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Chủ động phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2019 và những năm tiếp theo để công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu tuyển dụng, cung ứng kịp thời lao động đã được đào tạo đúng nghề, đảm bảo trình độ tay nghề và tư cách đạo đức người thợ. Đồng thời, đề xuất với UBND tỉnh các kế hoạch nhằm nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên về ngoại ngữ, kỹ năng nghề.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể cán bộ, giáo viên trường CĐ Cơ khí nông nghiệp

Hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ 4/6 đến 6/6/2019. Những thiết bị có chất lượng, phát huy hiệu quả sẽ được lựa chọn để tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đi thăm quan các thiết bị dự thi

Toàn cảnh Hội thi