Kết thúc thành công chương trình tiếp sức mùa thi và chiến dịch hè tình nguyện tại địa phương.

Thực hiện kế hoạch 14 -KH/ĐTN-CKNN ngày 31/5/2019 của BCH Đoàn trường và Hội sinh viên về việc tổ chức chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện với 2 nội dung chính đó là tham gia chương trình tiếp sức mùa thi tại trường THPT Bình Xuyên và tình nguyện mùa hè tại xã Hợp Lý – Lập Thạch.

Chương trình tiếp sức mùa thi là hoạt động bổ ích của các bạn đoàn viên thanh niên trong đội TNTN tham gia góp sức mình hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt kết quả tốt nhất. Các hoạt động chính trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 tại trường THPT Bình Xuyên (từ 24 - 27/6/2019) bao gồm: Phát nước, bánh miễn phí cho thí sinh, người nhà thí sinh; Hỗ trợ xe máy, xe điện miễn phí cho thí sinh;  Hỗ trợ dụng cụ học tập miễn phí cho thí sinh;  Đảm bảo trật tự trị an, phân luồng giao thông tại khu vực điểm thi;  Hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài phòng thi.

Các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh dự thi

Với chiến dịch tình nguyện tại địa phương xã Hợp Lý, Lập Thạch, Vĩnh Phúc diễn ra sau khi đợt tiếp súc mùa thi kết thúc, kéo dài trong 7 ngày (từ 5-11/7/2019). Trong thời gian hoạt động tình nguyện tại địa phương, được sự tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy - UBND xã Hợp Lý, sự phối hợp của BCH đoàn xã và sự ủng hộ, tin yêu của bà con nhân dân tại địa phương, đoàn TNTN trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp đã hoàn thành các nội dung nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, cụ thể như sau: Thắp hương tưởng niệm và dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã; Dọn dẹp khuôn viên trụ sở hành chính xã và nhà văn hóa các thôn của xã với tổng diện tích khoảng 1.600m2; Vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên trường THCS Hợp Lý; Giúp đỡ ngày công lao động cho 01 gia đình chính sách tại xã;

Đội TNTN dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên nghĩa trang xã Hợp Lý - Lập Thạch

Tổ chức 03 buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ tại thôn Tân Lập, thôn Cầu Giát và sân vận động trung tâm Xã; Thăm hỏi và tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000đ cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo vượt khó; Tổ chức các hoạt động vui chơi, trò chơi và tặng quà lưu niệm cho ĐVTN, thiếu niên nhi đồng trong các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ.

Lãnh đạo đội TNTN trao quà cho gia đình chính sách tại xã

Tổ chức trò chơi cho thanh thiếu niên tại xã

Tuy thời gian không nhiều nhưng những ấn tượng mà các "Chiến sỹ tình nguyện" của nhà trường đọng lại trong lòng các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bình Xuyên cũng như lãnh đạo, bà con nhân dân xã Hợp Lý - Lập Thạch là rất lớn, góp phần quảng bá rộng rãi hình hảnh của nhà trường. Qua những hoạt động tình nguyện này, các bạn sinh viên của nhà trường đã có một kỷ niệm mùa hè đầy niềm vui và ý nghĩa.

Tin/ảnh: Văn Thông.