Hội giảng toàn quốc năm 2009

Hội giảng đã chọn được 27 giáo viên đoạt giải Nhất, 40 giáo viên đoạt giải Nhì, 51 giáo viên đoạt giải Ba, 64 giáo viên đoạt giải khuyến khích. Rất vinh dự cho trường Cao đẳng nghề Cơ khí Nông nghiệp, hai giáo viên Nguyễn Ngọc Cường - khoa Cơ giới và Hà Thanh Sơn - khoa Động lực tham gia Hội giảng và đã đạt giải nhất trong Hội giảng lần này.

Sáng 21/7/2009, tại TP Quy Nhơn- tỉnh Bình Định, Hội giảng Giáo viên Dạy nghề toàn quốc lần thứ 4 năm 2009 đã bế mạc sau 7 ngày đua tài. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình ĐịnhVũ Hoàng Hà, lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, đại diện các bộ, ngành Trung ương, các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đông đảo các giáo viên dạy nghề tham gia Hội giảng.

Theo tổng kết của Ban Tổ chức, Hội giảng lần này quy tụ được 54/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tham dự. Đặc biệt, đoàn dạy nghề nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tham dự với tư cách quan sát viên, Hội giảng thu hút hơn 1.000 khách, giáo viên, lãnh đạo của các Trường, cơ sở dạy nghề tham gia cổ vũ, trao đổi kinh nghiệm. Có 258 bài giảng từ 185 cơ sở dạy nghề trong cả nước tham gia dự thi (tăng 7,8% so với hội giảng năm 2006). Trong đó giáo viên nữ chiếm 25,97%. Hầu hết bài giảng đã tiếp cận được công nghệ mới; ứng dụng thành thạo, hiệu quả công nghệ thông tin; một số bài sử dụng thiết bị dạy nghề tự làm phù hợp thực tiễn và có tính sáng tạo cao.

Kết thúc giờ giảng của thầy giáo Hà Thanh Sơn (người đứng giữa với chiếc cavat đỏ)

Ông Cao Văn Sâm - Phó tổng cục trưởng tổng cục dạy nghề phát biểu ý kiến sau khi dự giảng bài giảng của thầy Nguyễn Ngọc Cường (đang ngồi nghe bình giảng)

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về TP.Hồ Chí Minh; giải nhì: Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng; đồng giải ba: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Quảng Ninh, Bình Định.

Được biết, Hội giảng lần sau sẽ diễn ra tại Hải Phòng vào năm 2012, theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội giảng lần sau sẽ chú trọng và đánh giá cao đối với các bài giảng tích hợp.