Lễ tổng kết chiến dịch “An Toàn giao thông cùng Honda Việt Nam”

Với mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, rèn luyện tác phong “Sống, học tập, làm việc theo Hiến pháp và Pháp Luật” cho học sinh, sinh viên góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong nhà trường. Sáng nay ngày 31/10/2019 tại trường cao đẳng Cơ Khí Nông Nghiệp đã diễn ra Lễ tổng kết chiến dịch “An Toàn giao thông cùng Honda Việt Nam”.

Đến tham dự lễ tổng kết về phía ATGT Vĩnh Phúc có ông Hoàng Long Biên, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc; ông Hoàng Văn Hoan – Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc; về phía công ty Honda Việt Nam có ông Phùng Văn Huệ, Trưởng Khối an toàn, Công ty HONDA việt Nam; Ông Lê Trần Việt  - Trưởng phòng lái xe an toàn; về phía các đơn vị phối hợp có bà Lê Thị Mai Hương – Giám đốc Hệ thống HEAD Khánh Linh, về phía nhà trường có TS. Nguyễn Xuân Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Ngọc Cường – Giám đốc trung tâm tuyển sinh &GTVL, giám đốc trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ, ông Lê Xuân Thắng – Giám đốc trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe.

Đầu 9 tháng đầu năm 2019, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có chiều hướng gia tăng (tăng 1 vụ, tăng 4 người chết, tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018).Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn kém, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên và công nhân trong các khu công nghiệp. Các vi phạm chủ yếu: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; vi phạm tốc độ; chở quá số người quy định; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông... Đặc biệt, có nhiều trường hợp uống rượu, bia quá nồng độ cồn vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, gây TNGT.Đây là năm thứ 5 Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ban ATGT tỉnh triển khai chiến dịch “ATGT cùng Honda Việt Nam" với nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa như: Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn; tuyên truyền phổ biến kiến thức ATGT cho hàng chục nghìn người; trao tặng hơn 6.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn…Đặc biệt, trong năm 2019, Công ty Honda Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động mới, mở rộng quy mô hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của chiến dịch.

Để các bạn học sinh, sinh viên có nhiều kiến thức về ATGT công ty Honda Việt Nam đã tổ chức các phần thi của 5 đội bao gồm:

1. Đội Công nghệ ô tô 1
  2. Đội Công nghệ ô tô 2
  3. Đội Công nghệ thông tin
  4. Đội Điện tư – Điện lạnh
  5. Đội Điện

Một số hình ảnh phần thi ATGT

5 đội trải qua 4 phần thi bao gồm:  Lái xe chậm thăng bằng, lái xe hình số 8 và qua chứng ngại vật, thi lý thuyết ATGT, thực hành lái xe trên mô hình lái xe RT, và có một phần vui chơi có thưởng là phần đuổi hình bắt chữ, sau hơn 3 giờ tranh tài của 5 đội đã tìm ra các giải nhất, nhì, ba, như sau:

Giải nhất: Đội Công nghệ thông tin

Giải nhì: Đội Công nghệ ô tô 1, Đội Công nghệ ô tô 2

Giải ba: Đội Điện tư – Điện lạnh, Đội Điện

Đội Công nghệ thông tin đạt giải nhất cuốc thi

Ngoài phần thi ATGT thì công ty Honda Việt Nam đã thực hiện chương trình thay dầu xe miễn phí cho các cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Khu vực thay dầu miễn phí

Đây là lần thứ 5 “Chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam” được tổ chức trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông qua chiến dịch nhằm kêu gọi sự hưởng ứng và tăng cường phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cùng chung tay nỗ lực tạo chuyển biến về ý thức, nâng cao kỹ năng tham giao thông an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Tin/Ảnh: Văn Khoa