Kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí trong tuần đầu tiên đón HSSV trở lại học tập

Sáng 2/3/2020 học sinh, sinh viên nhà trường chính thức đi học trở lại sau thời gian được nghỉ do sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19 trên toàn cầu, việc phòng chống dịch bệnh được lãnh đạo nhà trường quan tâm một cách đặc biệt.

Để chuẩn bị cho ngày các bạn học sinh, sinh viên trở lại trường học, với mục tiêu an toàn cho giáo viên và HSSV đặt lên hàng đầu, từ nhiều ngày trước, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường đã có những chỉ đạo sát sao các đơn vị có liên quan thực hiện việc phun khử trùng nơi làm việc của cán bộ giáo viên, các phòng học lý thuyết, các xưởng thực hành...

Trong ngày đầu tiên đến trường, cán bộ GV cũng như HSSV đều được kiểm tra thân nhiệt ngay từ ngoài cổng vào, xịt khử khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí cho các bạn HSSV không mang khẩu trang

Các bạn HSSV nghiêm túc xếp hàng kiểm tra thân nhiệt khi vào lớp học

Phát khẩu trang miễn phí cho các bạn HSSV không mang theo khẩu trang khi đến trường

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt giáo viên khi tới trường

Các bạn SV tình nguyện hỗ trợ xịt nước khử khuẩn cho các bạn HSSV sau khi kiểm tra thân nhiệt

Để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh và nhận thức được tác hại của dịch COVID 19 với sức khoẻ con người, trước buổi học, mỗi giáo viên trước khi lên lớp đều giành thời gian ít phút đầu giờ để trao đổi, đưa ra những thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh COVID 19 của Việt Nam cũng như trên thế giới đến các bạn HSSV để từ đó nâng cao ý thức chủ động phòng tránh dịch bệnh của cá nhân cũng như nâng cao ý thức bảo vệ cộng đồng.

Giáo viên trao đổi với sinh viên về những vấn đề liên quan tới dịch bệnh COVID 19 trước giờ lên lớp

Tin/ảnh: Văn Thông