Tập huấn xây dựng bộ chuẩn đánh giá nghề công nghệ ôtô

Ngày 12/11, tại Trường Cao đẳng nghề cơ khí nông nghiệp, TCDN phối hợp với APEFE đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn xây dựng bộ chuẩn đánh giá nghề công nghệ ôtô cho cán bộ và giáo viên của 6 trường trọng điểm

PGS.TS Cao Văn Sâm Phó tổng cục trưởng TCDN đã đến dự khai giảng lớp tập huấn. Lớp tập huấn  được tổ chức tại trường CĐN CKNN từ ngày 12 đến 23/11/2012 với sự tham gia của chuyên gia về APC của APEFE, ông Serge Côté và một tình nguyện viên là chuyên gia về công nghệ giáo dục và đào tạo nghề kỹ thuật, ông Riadh Othmani. Ngoài ra các học viên  còn được giới thiệu các phương pháp tiếp cận theo năng lực (APC) trong đào tạo nghề. Góp phần vào việc nâng cao khả năng lập kế hoạch và phát triển chương trình theo APC cho các nhà quản lý, chuyên gia của Molisa và các trường điểm. Các chuyên gia hỗ trợ việc xây dựng 2 Bộ chuẩn đánh giá và tài liệu hướng dẫn tổ chức sư phạm và cơ sở vật chất cho nghề Công nghệ ô tô.

Nam Toàn