Lễ khai giảng lớp Sư phạm nghề tiếp cận trình độ quốc tế nghề Công nghệ ôtô

Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp vinh dự được Tổng cục Dạy nghề - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lựa chọn là đơn vị thực hiện thí điểm đào tạo và thành lập Ban chủ nhiệm xây dựng chương trình Sư phạm tiếp cận trình độ quốc tế nghề Công nghệ ôtô. Được sự nhất trí của Tổng cục Dạy nghề và sự đồng thuận của các đơn vị có liên quan, ngày 24 tháng 10 năm 2009 trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp tổ chức trọng thể Lễ khai giảng lớp Sư phạm nghề tiếp cận trình độ quốc tế nghề Công nghệ ôtô với sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, chuyên gia của tổ chức City & Guilds, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội, đại biểu của một số trường ở trong tỉnh Vĩnh Phúc và 30 học viên của lớp.

Ngày 24/10/2009, Lễ khai giảng Lớp sư phạm nghề tiếp cận trình độ quốc tế - nghề Công nghệ ôtô được long trọng tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp. Tham dự lễ khai giảng có sự tham gia của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề PGS.TS Cao Văn Sâm và đoàn cán bộ của Tổng cục dạy nghề, ông Yong Yaw Wee - Giám đốc công ty tư vấn Erayochi, ông Robert Tsen - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinabalu (Malaysia), ông Phạm Thế Vinh - Phó trưởng phòng dạy nghề, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, thạc sĩ Lê Văn Hiền - Hiệu trưởng trường cao đẳng nghề Lilama 2; các vị đại biểu tới các trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc, trường Cao đẳng nghề Việt Đức, trường Cao đẳng nghề Cơ giới Cơ khí Xây dựng số 1; về phía Nhà trường có  NGƯT- thạc sĩ Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Phó hiệu trưởng Phạm Ngọc Vinh cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện các phòng khoa của Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp; đặc biệt trong Lễ khai giảng là sự có mặt của đông đủ 30 học viên của lớp.

Sau phần khai mạc là phần công bố Quyết định của Tổng cục dạy nghề về việc thành lập lớp học Sư phạm tiếp cận trình độ quốc tế nghề Công nghệ ôtô tại trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp; PGS.TS Cao Văn Sâm nhấn mạnh về tình hình nguồn nhân lực và nhu cầu đào tạo giáo viên thực hành chất lương tiếp cận trình độ quốc tế và khu vực, đồng thời cũng nêu nên các ý kiến chỉ đạo và đường lối phát triển lĩnh vực dạy nghề của Tổng cục dạy nghề trong thời gian tới. Thầy Lê Văn Hiền phát biểu về việc mở lớp Sư phạm quốc tế, những đặc điểm và mong muốn của trường Lilama 2 khi tổ chức thực hiện các lớp đào tạo Sư phạm quốc tế. Tiếp theo, thầy giáo Hà Thanh Sơn thay mặt toàn thể học viên của khoá học nói lên nguyện vọng cũng như quyết tâm tham gia và thực hiện tốt các mục tiêu mà khoá học đề ra; Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Nguyễn Văn An đại diện cho trường phát biểu ý kiến và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là Tổng cục Dạy nghề trong việc triển khai khoá học này, gửi lời cảm ơn đến các đơn vị và các cá nhân đã quan tâm và phối hợp với nhà trường... Chúc các học viên của lớp gặt hái được thật nhiều kiến thức mới để đáp ứng được mục tiêu của ngành dạy nghề và chúc lớp Sư phạm nghề tiếp cận trình độ quốc tế nghề Công nghệ ôtô thành công rực rỡ.