Hội nghị sơ kết về hoạt động xây dựng và vận hành Hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2005

Sáng ngày 01/10/2014, tại Hội trường tầng 6 đã diễn ra hội nghị sơ kết về hoạt động xây dựng và vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo thiêu chuẩn ISO 9001:2008 và kế hoạch hoạt động quý IV năm 2014. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có NGƯT.Ths Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban ISO, Trưởng các đơn vị và các thành viên Phòng KT&ĐBCLDN.

Tại đây Hội nghị đã nghe đồng chí Đào Tuấn Anh - Trưởng Phòng KT&ĐBCLDN báo cáo kết quả 1 năm thực hiện xây dựng quy trình và vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; báo cáo đã nêu rõ được những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng. Hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 của nhà trường bắt đầu được xây dựng từ tháng 6/2013 do trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tư vấn và hỗ trợ, đến tháng 01/2014 các đơn vị đã nhận diện và xây dựng 114 tài liệu ISO trong đó có 90 quy trình và 24 hướng dẫn công việc, đến ngày 11/01/2014, nhà trường đã chính thức trao 25 quy trình cho các đơn vị và công bố vận hành Hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong nhà trường, cho đến nay Hệ thống đang được cán bộ, giáo viên trong nhà trường thực hiện theo đúng các quy trình đã được xây dựng. Từ nay cho đến cuối năm nhà trường sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành đánh giá nội bộ 2 đợt vào cuối tháng 10 và cuối tháng 12/2014 nhằm chuẩn bị cho đoàn đánh giá ngoài vào năm 2015.

Đồng chí Đào Tuấn Anh báo cáo trước Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo NGƯT.Ths Nguyễn Văn An nhấn mạnh, việc đưa hệ thống quản lý chất lượng vào nhà trường là việc làm cần thiết nhằm đẩy mạnh chất lượng đào tạo của nhà trường lên một tầm cao mới; qua đó đồng chí cũng đề nghị các đơn vị truyền đạt đến cán bộ giáo viên trong đơn vị mình và vận hành các quy trình, hướng dẫn có hiệu quả; các khoa rà soát các quy trình xem có cần bổ sung thêm quy trình cho đơn vị mình không và xem xét sự phù hợp của các quy trình khi vận hành nếu có vướng mắc thì đơn vị thường trực cần tổng hợp để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Tin/ảnh: Nam Toàn