Đại hội Đảng bộ Nhà Trường lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 22 và 23/5/2015, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực HU Bình Xuyên, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí trong BTV HU, lãnh đạo Ban tổ chức HU, ban tuyên giáo, ban dân vận, UB kiểm tra; đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ xã Hương Sơn do đồng chí Chu Đức Phương - Bí thư Đảng uỷ làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ xã Tam Hợp do đồng chí Nguyễn Văn Bính - Bí tư Đảng uỷ làm trưởng đoàn; đại diện Đảng bộ trường Trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp cùng 147 đại biểu trong toàn Đảng bộ nhà trường.

Đại biểu về dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo thực hiện thành công các mục tiêu đề ra. Mỗi năm, trường tuyển sinh trên 1.200 học sinh, sinh viên hệ cao đẳng, Trung cấp, trên 1.000 học viên hệ sơ cấp và trên 2.000 học viên lái xe. Nhà trường chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo gắn với hỗ trợ giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn. Đồng thời, tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp với nhà trường để đổi mới phương pháp đào tạo sát với nhu cầu việc làm thực tế của doanh nghiệp. Do đó, 100% HSSV sau khi tốt nghiệp đều được hỗ trợ tìm kiếm việc làm và hầu hết các em đều có việc làm phù hợp với thu nhập ổn định. Hợp đồng, liên kết với các trường Đại học trong và ngoài nước, giúp các em HSSV có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, tay nghề. Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hoàn thiện đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện. Với những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, nhiều cá nhân và tập thể Nhà trường đã vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen, cờ thi đua, Huân chương, kỷ niệm chương của các cấp Bộ, ngành.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn bám sát định hướng của cấp trên. Đảng bộ đã triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác xây dựng tổ chức đảng luôn được Đảng ủy nhà trường quan tâm, chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 6 chi bộ, nâng tổng số chi bộ trực thuộc lên 18 chi bộ. Trong 5 năm, đã kết nạp được 77 đảng viên. Qua kiểm tra, đánh giá, 100% chi bộ đạt TSVM, Đảng bộ đạt TSVM.

Với chủ đề “Đảng bộ đoàn kết, đổi mới, phát huy trí tuệ, huy động mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả các tiềm năng lợi thế, sớm đưa Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao, tiếp cận trình độ quốc tế”, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trường phấn đấu mỗi năm tuyển sinh từ 1.200 – 1.500 HSSV. 100% giáo viên đạt chuẩn nhà giáo dạy nghề trình độ khá trở lên. Hàng năm, có trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ đạt TSVM, Đảng bộ đạt TSVM.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực HU đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đào tạo của đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, trường cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nghề, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp với yêu cầu thực tiễn công việc tại các doanh nghiệp, phát triển đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, Xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu huyện Bình Xuyên lần thứ XIX. Trong ngày Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã họp phiên đầu tiên, bầu ra ban thường vụ và các chức vụ Bí thư, Phó bí thư, uỷ ban kiểm tra.

DANH SÁCH BCH ĐẢNG BỘ NHÀ TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2015 – 2020

Đ/c Phạm Ngọc Vinh