Lễ Bế mạc lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe

Thực hiện Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 513/QĐ-BGTVT ngày 12 tháng 3 năm 2012. Mục tiêu của Đề án nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng điều khiển phương tiện trên đường của đội ngũ lái xe; tạo ra đội ngũ lái xe có tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp và văn hóa khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Sau 10 ngày học tập nghiêm túc, sáng ngày 06/6/2015, tại hội trường Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đã diễn ra lễ bế mạc lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khóa 36 cho các giáo viên tại 7 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự lễ bế mạc có Ông Nguyễn Chí Trung - Phó trưởng phòng quản lý đào tạo & sát hạch cấp GPLX, Sở GTVT Vĩnh Phúc; Ông Vũ Huy Hiên - Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ; NGƯT TS Trương Đức Thiệp - Phó Hiệu trưởng trường CĐN CKNN cùng 142 học viên đến từ 7 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cây an xoa

NGƯT.TS Trương Đức Thiệp phát biểu tại buổi lễ

Trải qua 10 ngày học tập các học viên đã được tham gia 4 chuyên đề gồm: Văn bản quy phạm pháp luật về dạy nghề, đào tạo lái xe; Giao tiếp sư phạm; Ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị dạy học hiện đại trong đào tạo; Dạy học tích hợp và các phương pháp dạy học tích cực. Kết thúc mỗi chuyên đề, học viên phải trải qua kiểm tra, đánh giá để tính điểm. Riêng tại chuyên đề 4, học viên sẽ phải thiết kế và trình giảng một bài giảng bằng các phương pháp dạy học tích cực, dưới sự hướng dẫn của giảng viên mẫu.

Ông Vũ Huy Hiên phát biểu tai lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc Ông Vũ Huy Hiên - Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các giáo viên đến từ 7 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Chương trình tập huấn là một trong những nội dung của việc thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đã được Bộ GTVT phê duyệt. Việc tập huấn nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên dạy lái xe tại tất cả cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc lần này là để cập nhật kiến thức mới và tổ chức đánh giá, phân loại định kỳ; Tổ chức giám sát tất cả các kỳ kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và giấy chứng nhận tốt nghiệp. Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin/ảnh: Nam Toàn