Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp”

Sáng ngày 09/6/2015, tại Hội trường nhà Hiệu bộ trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp”. Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có NGƯT.ThS Nguyễn Văn An – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Hội đồng trường cùng các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị và các thầy cô giáo đạt giải cao trong các kỳ Hội giảng.

Phát biểu khai mạc hội thảo, NGƯT.ThS Nguyễn Văn An, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định trong thời gian qua, tập thể cán bộ, giáo viên công nhân viên toàn Trường đã nỗ lực nâng cao năng lực quản lý, chất lượng đào tạo, tuy nhiên Nhà trường đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức như vấn đề thay đổi của luật giáo dục nghề nghiệp, hội nhập kinh tế ASEAN năm 2015, … Điều đặc biệt quan trọng trong thời gian tới là làm sao Nhà trường tạo được môi trường và chất lượng học tập tốt nhất cho người học.

NGƯT.ThS Nguyễn Văn An phát biểu khai mạc

Tại buổi Hội thảo các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và chỉ ra được những việc cần làm để nâng cao chất lượng đào tạo trong giai đoạn tới, các ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề tinh giản chương trình đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp giảng dạy; khai thác có hiệu quả thiết bị dạy học; tổ chức cho giáo viên và học sinh sinh viên tham quan, học tập trải nghiệm tại doanh nghiệp; duy trì việc đánh giá kỹ năng nghề giáo viên; đánh giá học sinh sinh viên sau mỗi buổi học; chế độ đãi ngộ đối với giáo viên; giảm tải công việc cho giáo viên; áp dụng chuẩn đầu ra; tổ chức các buổi hội thảo lấy ý kiến của cán bộ, giáo viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài;... nhằm đưa những giải pháp tốt nhất để công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu học tập chính đáng của học sinh sinh viên và nhu cầu ngày càng cao của xã hội, hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức vào một thời gian sớm nhất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THẢO

Tin/ảnh: Nam Toàn