Kiểm định Chất lượng dạy nghề năm 2015

Kiểm định chất lượng dạy nghề, một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của trường nghề, thể hiện tính chuyên nghiệp, “đẳng cấp” của trường nghề chất lượng cao. Ý thức được tầm quan trọng của việc kiểm định, hàng năm Nhà trường thường xuyên tổ chức triển khai tự kiểm định chất lượng theo các tiêu chí, tiêu chuẩn của Bộ LĐ-TB&XH. Năm 2010, Nhà trường đã được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy chứng nhận đạt cấp độ 3.

PGS.TS Cao Văn Sâm - P. Tổng Cục trưởng TCDN thăm trường và động viên đoàn kiểm định

Từ ngày 12-18/10/2015, Đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề – TCDN do Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Nguyên Giám đốc Trung tâm ĐBCL GD&Khảo thí, trường ĐHSP Hà Nội làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại trường. Trong thời gian làm việc đoàn kiểm định đã nghiên cứu báo cáo tự kiểm định của Nhà trường, kiểm tra, rà soát các minh chứng theo yêu cầu của bộ tiểu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề do Bộ LĐ-TB&XH ban hành; đoàn đã gặp gỡ, trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường, Trưởng, Phó các đơn vị trong trường, tổ chức phỏng vấn giáo viên, học sinh sinh viên, cựu học sinh sinh viên và doanh nghiệp; đi thăm, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường.

Các thành viên trong đoàn kiểm định

Sau 7 ngày làm việc tích cực, hiệu quả đoàn kiểm định chất lượng đánh giá cao về trình độ, tác phong của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường; việc viết báo cáo, chuẩn bị các minh chứng khoa học giúp cho đoàn nghiên cứu dễ dàng; Ban Giám hiệu nhà trường, cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên nhiệt tình, tích cực phối hợp với đoàn để đoàn thực hiện nhiệm vụ; cơ sở vật chất, trang thiết của nhà trường khang trang hiện đại; Nhà trường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp, công tác tư vấn hỗ trợ việc làm cho học sinh sinh viên đạt hiệu quả cao, chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Tin/ảnh: Nam Toàn