Lễ Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Nhà trường

Sáng 10/11/2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống nhà trường (1960-2015). Đến dự lễ kỷ niệm có: PGS.TS Lê Quốc Doanh, UV ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Ông Nguyễn Văn Chúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng, Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Công Đoàn ngành, Thanh tra Bộ, Ban quản lý dự án Bộ NN&PTNT, Bộ Lao động TB&XH, TCDN; đại diện các Sở, Ban ngành, Đoàn thể các cơ quan thuộc Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND - tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Lào Cai; lãnh đạo và các đồng chí cán bộ đại diện các phòng, ban, đoàn thể thuộc huyện uỷ, UBND huyện Bình Xuyên; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND của hơn 30 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo và giáo viên của hơn 50 trường THCS, THPT, các Trung tâm DN&GDTX trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo của hơn 60 Học viện, trường Đại học, Cao đẳng, CĐN, Trung cấp, Trung cấp nghề trong cả nước; đại diện trên 100 doanh nghiệp, đại diện Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường, gần 300 Cán bộ Giáo viên, công nhân viên của nhà trường, các cựu học sinh sinh viên và đại diện của hơn 3000 học sinh sinh viên đang học tập tại nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, Ths Phạm Ngọc Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong 55 năm qua. Được thành lập năm 1960, đến nay, Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cao với 156 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ trên tổng số 256 cán bộ giáo viên toàn trường; có 08 cán bộ giáo viên được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú; 01 giáo viên được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, 11 giáo viên được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, 10 tập thể và 21 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 13 giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc, 01 giáo viên được chứng nhận có tay nghề xuất sắc tại cuộc thi kỹ năng nghề giáo viên khối ASEAN; đến nay nhà trường đã đào tạo được hơn 55 nghìn công nhân kỹ thuật, trung cấp, cao đẳng nghề; chất lượng đào tạo của nhà trường luôn được giữ vững và nâng cao. Nhiều năm qua, đã có trên 40 học sinh, sinh viên của nhà trường giành giải cao tại các kỳ thi tay nghề cấp Tỉnh, cấp Bộ và Quốc gia, có 01 sinh viên đạt huy chương vàng khối ASEAN nghề công nghệ ô tô và 01 học sinh đạt huy chương đồng nghề sửa chữa ô tô khối các nước XHCN,... Hiện nay, nhà trường đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại trên diện tích gần 17 ha, được đầu tư trang thiết bị đồng bộ phục vụ các chương trình đào tạo 7 nghề trọng điểm cấp quốc gia và quốc tế theo tiêu chuẩn Châu Âu... góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, trao Cờ thi đua của Chính phủ cho trường Cao Đẳng nghề Cơ khí Nông nghiệp

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Văn Chúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương; Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng, Tổng cục Dạy nghề đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những đóng góp của Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp trong công tác đào tạo nghề. Để đáp ứng những yêu cầu của xu thế hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay, nhất là khi Việt Nam tham gia Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), các đồng chí đề nghị thời gian tới, Trường Cao đẳng nghề Cơ khí Nông nghiệp triển khai tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, đổi mới toàn diện về giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động; xây dựng, nhân rộng đội ngũ chuyên gia ở tất cả các ngành nghề nhà trường đang đào tạo; đầu tư phát triển đồng bộ và toàn diện các nguồn lực để xây dựng nhà trường trở thành trường nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế; phát triển 6 nghề trọng điểm đạt cấp độ quốc tế, được kiểm định và công nhận chất lượng đầu ra...

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho NGƯT.Ths Nguyễn Văn An, Hiệu trưởng nhà trường. Nhân dịp này, nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 9 tập thể, 26 cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; 4 tập thể và 14 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen.

Đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015.

Đồng chí Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng, TCDN, Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT trao Bằng khen cho các cá nhân

Phát biểu bế mạc buổi lễ NGƯT. Ths Nguyễn Văn An – Hiệu trưởng nhà trường đại diện lãnh đạo nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường 55 năm qua để có được kết quả như ngày hôm nay và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, các tổ chức, cá nhân để nhà trường tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

Tin/ảnh: Nam Toàn