Tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2013

Nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh sinh viên trong nhà trường về công tác an toàn - phòng chống cháy nổ.

Sáng ngày 21/9/2013, Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp đã phối hợp với Tạp chí Phòng cháy chữa cháy (PCCC) - Bộ Công an, tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh sinh viên trong nhà trường.Tham dự lớp tập huấn có NGƯT.Ths Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường và đại diện các lớp học sinh, sinh viên trong toàn trường.

Trong thời gian tập huấn Cán bộ tạp chí phòng cháy chữa cháy - Bộ Công an đã cung cấp những thông tin về hậu quả thảm khốc về người và tài sản do các vụ cháy nổ gây ra trong cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng, đồng thời cung cấp luật phòng chống cháy nổ, những kiến thức cơ bản về PCCC và hướng dẫn cho các học viên những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Các học viên của lớp tập huấn cũng được thực hành cách sử dụng các bình chữa cháy (bình bột, bình khí CO2) để chữa cháy…

Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Qua lớp tập huấn giúp cho mỗi học viên trong có dịp nâng cao nhận thức về công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại Cơ quan và gia đình nhằm tuyên truyền rộng rãi ra cộng đồng.

Tin, ảnh: Nam Toàn